trung tâm phát triển chăn nuôi hà nội

HỆ THỐNG CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM CHĂN NUÔI AN TOÀN- SẢN XUẤT THEO CHUỖI – TRUY XUẤT ĐƯỢC NGUỒN GỐC

Hiệu quả từ mô hình Ứng dụng cơ giới hóa trong chăn nuôi

Những năm gần đây việc sử dụng các loại máy móc, trang thiết bị (cơ giới hóa) đã đem lại nhiều chuyển biến tích cực cho các trang trại chăn nuôi, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi; Điều này được minh chứng cụ thể ở một trang trại chăn nuôi gà tại Chương Mỹ - Hà Nội mà chúng tôi vừa đến thăm vào một ngày đầu tháng 01 năm 2018.
Xem thêm

Làm giàu từ mô hình Chăn nuôi, ấp nở vịt trời.

Trong bối cảnh giá gia súc, gia cầm bấp bênh như hiện nay, để tránh việc phải “giải cứu” không mong muốn thì việc lựa chọn trồng cây gì, nuôi con gì là một việc rất quan trọng, nó quyết định sự thành – bại trong sản xuất của người nông dân - Chúng tôi được nghe những điều này từ một chủ trang trại chăn nuôi tại vùng ven của Thủ Đô Hà Nội, với một mô hình chăn nuôi không phải mới nhưng có một thu nhập rất ổn định và hiệu quả: Mô hình nuôi Vịt trời.
Xem thêm

Xã Phượng Cách – Quốc Oai – Làm giàu bền vững từ chăn nuôi bò sữa

Đến xã Phượng Cách, huyện Quốc Oai, một trong 19 xã chăn nuôi bò sữa trọng điểm của Thành phố Hà Nội, chúng tôi thấy được sự phấn khởi hiện lên gương mặt của nhiều người dân nơi đây. Trước tình hình diện tích đất nông nghiệp đang dần thu hẹp, người chăn nuôi xã Phượng Cách đã lựa chọn nghề nuôi bò sữa để làm giàu ngay trên chính quê hương mình.
Xem thêm

Điểm nhấn sau 5 năm thực hiện cải tiến giống bò tại Hà Nội

Nhìn lại chặng đường 5 năm tập trung cải tạo, nâng cao chất lượng giống, chăn nuôi bò thịt, bò sữa tại Hà Nội đã có những bước phát triển nổi bật, mang đặc trưng riêng của Thủ Đô
Xem thêm

Ông Hoạt “Bê đực sữa”

Trong dịp đến thăm trang trại chăn nuôi bò sữa của gia đình anh Nguyễn Hữu Hoạt (tại xã Phù Đổng – Gia Lâm – Hà Nội), chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước quy mô trang trại của gia đình đôi vợ chồng trẻ anh Hoạt – chị Anh
Xem thêm

Cử nhân kinh tế bỏ việc về quê chăn gà thả vườn

Nếu hỏi về chăn nuôi gia cầm thì được nhiều người nhắc ngay đến anh Đỗ Kim Tuyến (Thôn Sảo Hạ) chuyên nuôi gà thả vườn mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Xem thêm

Hiệu quả chăn nuôi lợn bằng thức ăn sinh học

Chăn nuôi lợn, đặc biệt là chăn nuôi lợn thịt thương phẩm những năm qua gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của các yếu tố thị trường như giá thức ăn, giá thuốc thú y cũng như các chi phí đầu vào sản xuất không ngừng tăng cao. Trong khi đó xu thế của người tiêu dùng, nhất là người tiêu dùng Thủ đô rất muốn được tiếp cận sản phẩm thịt lợn có nguồn gốc rõ ràng, an toàn vệ sinh thực phẩm
Xem thêm

Từ “khu lò gạch” đến “trang trại bò”

Đến xã Quang Lãng (huyện Phú Xuyên – TP Hà Nội) qua khu Bãi Tạ (thôn Sảo Hạ) nếu như trước năm 2010 thì nơi đây là khu lò gạch với ngổn ngang những gò đất cao ngất, thùng, hố sâu do lấy đất và những ống khói cao ngất hàng ngày xả khói ra môi trường. Giờ đây khi Thành phố có chủ trương cấm đốt, sản xuất gạch tại các khu vực trên thì thay vào đó là các trang trại chăn nuôi bò sữa, bò thịt đang đi vào hoạt động có hiệu quả được người dân trong vùng ghi nhận.
Xem thêm

Làm giàu từ con gà ở xã Cẩm Lĩnh

Đến thôn Ngọc Nhị, xã Cẩm Lĩnh huyện Ba Vì hỏi thăm về chăn nuôi gà thì ai cũng biết và chỉ đến ngay gia đình Ông Phùng Viết Thủy
Xem thêm

Ông Quân gà Mía

Xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây là nơi có giống gà Mía nổi tiếng, đang được nhiều hộ nông dân nơi đây nuôi, nhân giống hiệu quả. Người có công bảo tồn, nuôi và nhân giống gà Mía ở Đường Lâm được nhiều người nhắc đến là ông Nguyễn Quốc Quân, thường được gọi thân mật là "Ông Quân gà Mía".
Xem thêm