trung tâm phát triển chăn nuôi hà nội

HỆ THỐNG CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM CHĂN NUÔI AN TOÀN- SẢN XUẤT THEO CHUỖI – TRUY XUẤT ĐƯỢC NGUỒN GỐC

ĐIỂM NHẤN TRONG CHĂN NUÔI “GÀ MÍA TIẾN VUA” TẠI SƠN TÂY-HÀ NỘI

Sơn Tây là vùng đất bán sơn địa, điều kiện tự nhiên thuận lợi, người chăn nuôi nơi đây có kinh nghiệm trong việc chọn tạo, bảo tồn và phát triển giống “Gà Mía” tại Sơn Tây. Từ xa xưa, giống gà này đã có được danh tiếng, thương hiệu bởi chất lượng con giống và sản phẩm thịt gà thơm ngon đặc trưng mà dân gian thường gọi là “Gà Mía Tiến Vua”
Xem thêm

Biện pháp chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm trong mùa mưa bão

Sau mưa bão, tình trạng ngập úng gây ngập úng trên diện rộng diễn ra tại nhiều huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội làm thiệt hại về gia súc, gia cầm, hư hỏng chuồng trại, thiết bị chăn nuôi, khan hiếm nguồn thức ăn, dễ phát sinh dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Khắc phục sản xuất chăn nuôi và phòng chống dịch bệnh sau mưa bão, hạn chế thiệt hại trong những đợt mưa bão tiếp theo là một giải pháp quan trọng của người chăn nuôi
Xem thêm

KỸ THUẬT CẦN THIẾT ĐẢM BẢO CHĂN NUÔI GÀ THẢ VƯỜN AN TOÀN SINH HỌC NĂNG SUẤT, HIỆU QUẢ

Ngành chăn nuôi gà thả đồi, thả vườn của Thủ đô đang phát triển triển theo xu thế của nền kinh tế thị trường hàng hóa. Đó chính là phát triển chăn nuôi theo vùng, xã trọng điểm và chăn nuôi quy mô lớn ngoài khu dân cư, tạo ra sản phẩm đặc thù theo từng vùng riêng biệt
Xem thêm

Chăn nuôi lợn an toàn sinh học – giải pháp phát triển chăn nuôi bền vững và hiệu quả

Chăn nuôi lợn an toàn sinh học có thể được hiểu một cách khái quát là đưa ra các biện pháp kỹ thuật (từ việc cải tạo cơ sở, các hạng mục liên quan tới chăn nuôi, kỹ thuật mới,...) để đạt mục đích hạn chế tối đa sự lây nhiễm các dịch bệnh, tác nhân sinh học tự nhiên hoặc do con người tạo ra làm ảnh hưởng tới sức khỏe, năng suất của đàn lợn, mất cân bằng hệ sinh thái.
Xem thêm

Kỹ thuật chăn nuôi lợn sau cai sữa

Sau khi cai sữa là giai đoạn rất cần thiết để đảm bảo sự sinh trưởng phát triển cho lợn con
Xem thêm

Kỹ thuật chăn nuôi lợn an toàn sinh học

Để đạt được hiệu quả cũng như năng suất cao trong chăn nuôi thì bạn cần phải có phương pháp thực hiện đúng kỹ thuật, quy tình chăn nuôi theo từng bước chăn nuôi an toàn sinh học
Xem thêm

Kỹ thuật chăn nuôi lợn nái

Kỹ thuật chăn nuôi lợn nái như thế nào?
Xem thêm

Kỹ thuật chăn nuôi lợn công nghiệp

Kỹ thuật chăn nuôi lợn công nghiệp – Hiện nay, phong trào chăn nuôi lợn công nghiệp đang ngày càng phát triển ở nước ta. Để tạo ra năng suất vật nuôi, hiệu quả kinh tế thì phải xá định được phương hướng, hình thức chăn nuôi, quy mô, các chế biến thức ăn, cách phòng và điều trị bệnh hiệu quả. Vậy kỹ thuật chăn nuôi lợn công nghiệp như thế nào?
Xem thêm

Kỹ thuật chăn nuôi lợn thịt siêu nạc

Kỹ thuật chăn nuôi lợn thịt siêu nạc – Hiện nay, với việc phát triển mô hình, kỹ thuật chăn nuôi trang trại, hiện đại đảm bảo được an toàn mà hiệu quả kinh tế cao. Việc áp dụng mô hình kỹ thuật chăn nuôi lợn thịt siêu nạc đang ngày một phổ biến, phát triển trên quy mô rộng.. Lợn thịt siêu nạc cho năng suất cao, dễ chăn nuôi cho giống thịt thơm ngon, mà hiệu quả kinh tế cao.
Xem thêm

Một số lưu ý khi sử dụng Ure trong chăn nuôi bò sữa, bò thịt

Bò sữa, bò thịt là nhóm gia súc có dạ dày 04 túi nên tiêu hóa khác với các loại động vật khác, đặc biệt là nhóm động vật ăn nhiều thức ăn thô xanh nên việc bổ sung Ure vào thức ăn làm tăng khả năng hấp thu nito giúp cho con vật tiêu hóa tốt thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển. Tuy nhiên nhiều người chăn nuôi còn thiếu về kỹ thuật bổ sung ure cũng như chủ quan sử dụng không đúng liều lượng nên làm cho con vật bị ngộ độc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đàn bò.
Xem thêm